chiếc ruou vang thượng cổ nhất trên nhân loại có thể sở hữu nguồn cội từ Italy

By | September 13, 2017

loại ruou vang thượng cổ nhất trên nhân loại với thể sở hữu nguồn gốc từ Italy. nhiều nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện nay này sau khi chọn thấy vết tích của nho lên men 6.000 năm tuổi tại đảo Sicily, miền Tây Italy. Phát giờ này đã được đăng trên tạp chí Microchemical.

1 nhóm các nhà nghiên cứu toàn cầu đã phân tích chất cặn trong những mẫu bình đất nung được chọn ngắm nhìn trong một hang động trên Núi Kronio, sắp vùng Agrigento của Italy.

Nhà hóa học Enrico Greco thuộc Đại học Catania cho rằng, khu vực này với thể là địa điểm linh thiêng để dâng vật phẩm cho nhiều vị thần.

các bình đất nung được để trong suốt hang phải không bị chôn vùi và chất cặn trong bình được bảo quản trải qua nhiều thế kỷ dù đã đông cứng.

các công nghệ phân tích, trong ấy sở hữu nguyên tắc cùng hưởng từ hạt nhân, cho ngắm nhìn có thành phần axit tartaric, 1 axit căn bản trong suốt nho.

Ảnh minh họa.

các nhà nghiên cứu đã loại bỏ đây là cặn chất to có nguồn gốc từ giết thịt hay dầu, và bởi không với dấu vết của hạt hay vỏ nho, nhóm nghiên cứu kết luận đây là dấu tích của nho lên men. Sau ấy. các nhà khảo cổ xác định niên đại của chiếc vật bằng cách so sánh cùng nhiều bình gốm khác ở các địa điểm gần ấy.

Phát hiện thời trên rất quan trọng vì nó chứng tỏ nho lên men đã với từ thiên niên kỷ vật dụng 4 trước Công nguyên, nghĩa là sớm hơn khoảng 3000 năm so với nhiều vết tích đầu tiên của nghề nghiệp trồng nho được ghi nhận trước đây tại Italy.

bên cạnh đó, những nhà nghiên cứu vẫn thận trọng chưa khẳng định kiên cố đây sở hữu cần là mua rượu vang đỏ ở đâu hà nội cổ xưa nhất trên thế giới hay ko.

Trước ấy, những nhà nghiên cứu cũng đã phát bây giờ vết tích với niên đại tại Armenia, song đây chừng như là đồ uống từ lựu lên men chứ không phải nho. Trong khi, còn mang nhiều vết tích thượng cổ hơn về gạo lên men tại Trung Quốc.