Rối loạn thị phần xuất đi lao động Qatar về thực trạng chính trị ở Qatar, các nước Trung Đông

By | August 30, 2017

Theo tin tức mới đây nhất về thực trạng chính trị ở Qatar, các nước Trung Đông đã tuyên bố cấm vận Qatar và có thể chỉ trong vài ngày tới thực trạng Qatar sẽ rất là căng thẳng. Theo đại sứ quán cho biết mọi sinh hoạt kinh doanh chế tạo ở Qatar vẫn ra mắt bình thường nhưng Thị Trường xuất đi lao động Qatar thời hạn gian tới sẽ có nhiều biến động lớn.

 ==>> Tham khảo:   http://kenhlaodongnhatban.com/

Qatar bị những nước Trung Đông lần lượt tuyên bố cấm vận

Mấy ngày hôm nay báo chí và các phương tiện truyền thông đang rầm rộ cung cấp thông tin về vụ việc Qatar bị các nước Trung Đông cấm vận. Nguyên Nhân của việc Qatar bị cấm vận có lẽ rằng là sự bộc phát sau đó 1 thời hạn dài thu thập nhưng dư luận cũng có khá nhiều chủ kiến khác nhau về vụ việc này. đa số những giới chức đều cho rằng việc Qatar bị những nước Trung Đông quay sườn lưng lại là hành vi có chủ định và được rất nhiều nước phối hợp cùng nhau triển khai. những event cách đây không lâu chỉ là ngòi nổ dẫn đến việc các nước Trung Đông tuyên bố cấm vận Qatar.

Một chủ ý khác thường cho rằng, việc tổng thống Mỹ thăm Ả Rập Saudi tháng trước mới đó là Nguyên Nhân dẫn đến sự kiện Qatar lần này. Nhiều nhà báo nghiên cứu và phân tích rằng việc ông Donal Trump tới thăm Ả Rập Saudi có thể có những thỏa thuận ngầm nào đấy với nước “đứng đầu” Trung Đông and với động thái ủng hộ của Mỹ với Ả Rập Saudi về việc bán vũ khí cho nước này dẫn đến thái độ của các nước khác đã nghiêng về một phía.

 

sau cuối, Qatar bị những nước Trung Đông mà thứ nhất là Ả Rập Saudi công bố cấm vận với các cáo buộc “Qatar thuê (hoặc tài trợ) các nhà truyền giáo Arab Saudi có ảnh hưởng, các thay mặt tôn giáo, phóng viên báo chí hay học giả chống lại Arab Saudi” – theo Reuters

 

tình trạng  xuất khẩu lao động  tại Qatar sẽ chạm chán nhiều gian khổ

Hiện chưa xuất hiện thông báo chinh thức từ Bộ LĐTB&XH về số lượng lao động việt nam đang làm việc tại Qatar nhưng theo đại sứ quán nước ta tại Qatar cho hay mọi sinh hoạt tại tổ quốc này vẫn ra mắt thông thường & không tồn tại bất kỳ xáo trộn nào. tuy nhiên hơn 12 đơn vị lớn ở nước ta hoạt động và sinh hoạt đưa lao động sang Qatar thao tác đã có báo cáo khẩn về lao động Việt tại Qatar gửi cho Bộ.

đc biết Qatar là quốc gia dầu mỏ với lượng lao động Việt sang thao tác làm việc tương đối nhiều tập trung chủ yếu ở mảng thi công. Với Chi tiêu đi rẻ (khoảng 30 triệu) và mức lương khá ( trên dưới 10 triệu) nên đã cuốn hút tương đối nhiều lao động Việt âu yếm. Theo thống kê không chính thức, có khoảng 1800 lao động hiện đang hoạt động tại Qatar and nếu tính hình xấu đi rất có thể 1800 lao động này sẽ phải về nước để đảm bảo & bản lĩnh cao là sẽ không còn nhận được các cơ chế đền bù theo HĐ.

Theo các thông báo từ nhiều nguồn không giống nhau, Qatar là nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhưng diện tích S đất chủ yếu bị sa mạc hóa nên đất đai không còn canh tác trồng trọt được. chính vì như thế Qatar nhập khẩu 90% lương thực thực phẩm, nếu Qatar bị cấm vận gần như nước nhà này sẽ không thể nào chèo cản trở được trong khoảng thời gian dài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng