Thương Mại Dịch Vụ quản lý và điều hành và ứng dụng nguồn mở Odoo

By | March 7, 2018

lời nói đầu

Trong thập kỷ vừa qua, hệ thống tin tức (HTTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các công việc nâng cao tính cạnh tranh của DN. không những công cụ để giải quyết Các công việc lặp đi tái diễn, HTTT còn được sử dụng để trợ giúp mọi sinh hoạt từng ngày của Công Ty. ngày nay, phần mềm tích hợp điều hành quản lý rất có thể xem là 1 con át chủ bài để dành lấy điểm mạnh trên thương trường.

The standard response to a need for responsiveness, reliability, and rapidly increasing expectations is to create an organization based on departments with a clear linear structure, integrated around your operating processes. To increase efficiency amongst salespeople, accountants, logistics staff and everyone else you should have a common understanding of your problems.

Để đã đạt được vấn đề đó, tất cả chúng ta cần một thứ ngôn ngữ chung trong tất cả Những tài liệu, số liệu, báo cáo, chiến lược. Một hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning, hoạch định khoáng sản doanh nghiệp) chính là thứ ngôn từ mà tất cả chúng ta đang mong muốn.

Dịch Vụ Thương Mại quản lý và điều hành & ứng dụng nguồn mở

không may thất bại và chi phí thực thi là 1 rào cản lớn đối với Doanh Nghiệp trước khi họ nhận ra được lợi ích thật sự từ Các hệ thống như vậy này. đây là nguyên nhân mà Lúc này, chỉ một số DN vừa & nhỏ sử dụng ERP. cộng thêm, Các nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không thể dung hoà sức khỏe tổng lực của 1 hệ thống ERP với việc đơn giản và linh hoạt mà người tiêu dùng có nhu cầu.

quy trình nâng tầm phát triển phần mềm nguồn mở với các công dụng luôn luôn được cập nhật từ thực tiễn DN lộ diện một hướng đi mới trong các việc giải quyết bài toán ngân sách và chất lượng cho các phần mềm DN này.

Để một mạng lưới hệ thống ERP có khả năng hoàn toàn nằm ở trong tố chất của những DN vừa và nhỏ, ngân sách phải là ưu tiên số một. ứng dụng nguồn mở giảm đáng chú ý Các chi phí lập trình bằng cách tận dụng tối đa Những thư viện ứng dụng không tính phí có sẵn, giảm bớt Những quá trình trung gian. mặt khác, phần mềm nguồn mở trọn vẹn không phụ thuộc của rất nhiều ngân sách marketing, bán sản phẩm.

Vì mỗi dự án Bất Động Sản phần mềm nguồn mở đề đạt được sự góp phần của hàng ngàn người cùng thao tác làm việc nên chất số lượng sản phẩm luôn luôn ở tại mức làm hài lòng người dùng. tất nhiên chúng ta không phải là ngài Biết Tất: kế toán, lập trình viên, bán háng, Chuyên Viên kiểm định chất lượng (ISO 9001), chuyên viên ngông nghiệp, GĐ quan hệ người tiêu dùng…

đọc thêm besco consulting

đối lập với các đề xuất kiến nghị trải rộng như vậy, có gì hơn một mạng lưới những người góp phần trên khắp thế giới? mỗi người góp một chút kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm của mình, một giọt nước, chúng ta đã có một đại dương. Đọc qua bộ sách này, bạn sẽ phát hiện hiệu quả vượt mặt mọi sự mong đợi trong các việc tối ưu hoá cách quản lý và điều hành DN.

Nhưng thách thức thật sự của việc phát triển một hệ thống như thế chính là làm cách nào để nó vừa đơn giản và hoạt bát, lại vừa hoàn thiện. và để có được rất chất lượng, chúng ta cần những người dân chỉ huy và Những cộng sự có cái nhìn sâu rộng trong mọi vấn đề trên. bởi thế, nhóm phát triển xuất hiện ERP (trước kia là Tiny ERP), phụ trách phần lớn việc làm quản lý và điều hành, đồng hóa hoá & xu thế phát triển ứng dụng.

và mở cửa ERP sẽ mang về Các kết quả tuyệt với trong số lĩnh vực này!

giải pháp của xuất hiện ERP

Được gây dựng theo dạng lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển xuất hiện ERP rất đơn giản và mau lẹ, được cho phép bất kỳ Doanh Nghiệp nào chọn lựa Các tính năng hợp với yêu cầu riêng từ 1 kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với một hoạt động và sinh hoạt trong Doanh Nghiệp. cũng như phần nhiều Những phần mềm nguồn mở khác, tính thuận tiện, linh hoạt & đơn thuần là Các chuẩn mức quan trọng khi phát triển Open ERP. kinh nghiệm thực tiễn đã minh chứng rằng không nhất thiết phải tập huấn người tiêu dùng các tháng trời, đơn thuần vì họ rất có khả năng tự tải nó về & dùng trực tiếp.

thế cho nên bạn sẽ tìm được các module cho mọi kiến nghị của bạn, được cho phép Công Ty có khả năng tự kiến thiết xây dựng một hệ thống đúng như mong muốn bằng phương pháp gộp Các module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho hợp lí nhất với thực tế. Có hơn 400 module chuẩn bị để sử dụng có thể tải về từ sever của xuất hiện ERP, tính đến ngày 2018-03-07.

Nó gồm Những module chuyên được dùng, từ giao thức EDI (Electronic Data Interchange: trao đổi tài liệu điện tử) dùng cho nông phẩm, được dùng làm giao thức trảo đổi giữa 2 cửa hàng Match & Leclerc, đến module tự động hoá cho vấn đề đặt bánh mì kẹp thịt, chức năng mà một ông chủ Doanh Nghiệp rất có thể sử dụng để đặt suất ăn trưa cho những nhân viên của mình.

Kệt quả khá ấn tượng. xuất hiện ERP (trước kia gọi bằng Tiny ERP) là phần mềm quản lý điều hành được download kinh khủng nhất trên thế giớ, với trên 600 lượt từng ngày. Nó phối hợp sẵn 18 ngữ điệu và có 1 mạng lưới đối tác chiến lược và người đóng góp rộng lớn trên khắp quốc tế. Hơn 800 lập trình viên tham cùng gia trong các Dự Án BĐS phát triện hệ thộng của Tiny Forge

To our knowledge, OpenERP is the only management system which is routinely used not only by big companies but also by very small companies and independent companies. This diversity is an illustration of the software's flexibility: a rather elegant coordination between people's functional expectations of the software and great simplicity in its use.

và sự đa đạng này còn được tìm thấy trong số nghành có sử dụng ứng dụng này, như nông nghiệp trồng trọt, dệt may, CNTT, Thương mại dịch vụ…

Lastly, such software has arisen from the blend of high code quality, well-judged architecture and use of không lấy phí technologies. In fact, you may be surprised (if you're an IT person) to find that the download kích thước of OpenERP is only around 6 MB. When that's expanded during installation its kích thước is mostly attributable to all the official translations that are packaged with it, not the operating code. We've moved a long way from the days when the only people who could be expected to benefit from ERP were the owners of a widget factory on some remote industrial estate.

xem thêm giải pháp odoo cho doanh nghiệp việt nam

Lý Do nên chọn cuốn sách này?

Nhiều sách được phát hành để reviews độc giả về kiểu cách điều hành và quản lý DN, số khác nhắm tới sự việc chỉ dẫn cách sử dụng một số trong những phần mềm đặc biệt quan trọng. Chúng tôi không định nằm trong số danh sách đó vì chúng tôi muốn có cách tiếp cận khác lạ.

Having restructured and reorganized many businesses, we wanted our management experience to generate a work that is both instructive and practical. It was important for us not to write a manual about OpenERP, but instead a work that đơn hàng with advanced management techniques realized through these IT tools. You'll see what management practices might be useful, what's possible, and then how you could achieve that in OpenERP.

It's this that we'll consider OpenERP for: not as an end in itself but just the tool you use to put an advanced management system into place.

Sách này dành riêng cho những ai?

Được viết bởi hai CEO từng thành công với công nghệ tiên tiến này, cuốn sách tìm hiểu Những GĐ và điều hành quản lý có tham vọng chuyên sâu hiệu quả của tập thể ban chỉ huy. những người này có lẽ đã có nghĩa vụ & nghĩa vụ và quyền lợi đáng chú ý để tiến hành được điều này trong cộng ty của mình.

Chúng tôi cho rằng Các chỉ dẫn trong cuốn sách này rất hợp lí cho gia chủ của các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ (quy mổ khoảng chừng vài trăm nhân viên) và Những Công Ty hòa bình. tuy nhiên, Các hướng dẫn đó vẫn có thể được các tập đoàn vận dụng vào thực tiễn.

cấu trúc cuốn sách

Part One, bước đầu với mở cửa ERP, starts with the installation of OpenERP. If you have already installed OpenERP you can directly take your first steps on a guided tour in the Guided Tour chapter. If you're already familiar with OpenERP or Tiny ERP you can use the Developing a real case chapter to find out how to create a new workflow from scratch in an empty database with nothing to distract you. Or you can skip directly to the Customer Relationship Management chapter in the Managing Customer Relationships part, to start with details of OpenERP's functional modules.

Phần Hai, Managing Customer Relationships, triệu tập vào mảng SRM (Supplier Relationship Management: quản lý mối quan hệ nhà cung ứng) & CRM (Customer Relationship Management: điều hành quản lý mối quan hệ khách hàng). bạn sẽ tìm thấy Các phần tử thiết yếu để điều hành quản lý hiệu quả và tự động hóa theo dõi Các nhà kho, điểm bán sản phẩm.

Phần Ba, General Accounting, dành riêng cho kế toán & Những vai trò luôn luôn phải có của nó trong Doanh Nghiệp

Part Four, Effective Management of Operations, handles all the operational functions of enterprise management: Human Resources for managing projects, through financial analyses supplied by analytic (or cost) accounts. You'll see how using OpenERP can help you to optimize your leadership of an enterprise.

Phần Năm, Stock and Manufacturing, biểu đạt quá trình chuyện động vật lý của nguyên liệu & mẫu sản phẩm (sự chuyển hoá của nguyên vật liệu hay Thương Mại & Dịch Vụ thành sản phẩm)

Phần Sáu, Sales and Purchasing, đàm luận về chủ đề mua bán sản phẩm và Dịch Vụ Thương Mại

Part Seven, Process and Document Management, is focused on the Process description and Documentation handling that OpenERP manages.

Finally Part Eight, System Administration and Implementation, structured in two chapters, explains first how to administer and configure mở cửa ERP then provides a methodology for implementing OpenERP in the enterprise.

Ghi chú

About the authors

Fabien Pinckaers

Fabien Pinckaers was only eighteen years old when he started his first company. Today, over ten years later, he has founded and managed several new technology companies, all based on không tính tiền / mở cửa Source software.

He originated Tiny ERP, now OpenERP, and is the director of two companies including Tiny sprl, the editor of OpenERP. In three years he has grown the Tiny group from one to sixty-five employees without loans or external fund-raising, and while making a profit.

He has also developed several large scale projects, such as Auction-in-Europe.com, which become the leader in the art market in Belgium. Even today people sell more art works there than on ebay.be.

He is also the founder of the LUG (Linux User Group) of Louvain-la-Neuve, and of several không tính phí projects like OpenReport, OpenStuff and Tiny Report. Educated as a civil engineer (polytechnic), he has won several IT prizes in Europe such as Wired and l'Inscene.

A fierce defender of không tính phí software in the enterprise, he is in constant demand as a conference speaker and he is the author of numerous articles dealing with miễn phí software in the management of the enterprise.

Geoff Gardiner

Geoff has held posts as director of services and of IT systems for international companies and in manufacturing. He was Senior Industrial Research Fellow at Cambridge University's Institute for Manufacturing where he focused on innovation processes.

He founded Seath Solutions Ltd (http://www.seathsolutions.com/) to provide services in the use of mở cửa Source software, particularly Open ERP, for business management.

Author of articles and books focusing on the processes and technology of innovation, Geoff is also an active contributor to the Open ERP project. He holds an MBA from Cranfield School of Management and an MA in Engineering and Electrical Sciences from Trinity Hall, Cambridge. He is a thành viên of the Institution of Engineering and Technology and of the Society of Authors.

Having observed, suffered, and led process implementation projects in various organizations, he has many thoughts to share on the successful adoption of an effective management automation tool.

Lời đề tặng kèm

Từ Geoff Gardiner

My gratitude goes to my co-author, Fabien Pinckaers, for his vision and tenacity in developing Tiny ERP and OpenERP, and the team at Tiny for its excellent work on this.

OpenERP relies on a philosophy of xuất hiện Source and on the technologies that have been developed and tuned over the years by numerous talented people. Their efforts are greatly appreciated.

mình cũng xin cảm ơn hạnh phúc gia đình, họ đã động viên tôi & cùng tôi vượt mặt mọi khó khăn.

From Fabien Pinckaers

Tôi xin gởi lời cảm ơn đến tất cả member nhóm cộng sự ở Tiny vì sự cần mẫn của học trong những việc chuẩn bị, biên dịch & đánh giá bộ sách này dưới nhiều hình thức không giống nhau. Lời cảm ơn đặc biệt quan trọng tôi dành tặng kèm cho Laurence Henrion & gia đình tôi vì sự ủng hộ của mình riêng với tối trong quãng thời gian qua.