Tính chất và đặc điểm của vải cotton, ưu nhược điểm

By | January 24, 2018

gần như lúc xuất khẩu các món đồ thời trang và năng động ăn mặc quần áo dành cho (người to hay Trẻ em) thì những thị trường tính khí khó chịu bật nhất trên thế giới là thị trường Nhât Bản, thị trường châu âu ( EU), thị trường Mỹ thì điều thứ nhất các quốc này chọn lựa nguyên liệu toàn bộ là hàng đúng 100% cotton ( đặt biệt chú trọng là quần áo dành riêng cho trẻ em).

Như những người tiêu dùng đã biết thì khi may những món đồ thời trang và năng động thì loại vải bởi vải đúng hàng 100% cotton nó sẽ rất chi là đặc biệt tới quality cũng như cảm giác của những người mặc như thế nào. Nó còn là việc uy tín của những đơn vị kinh doanh những món đồ thời trang so với dùng mặt hàng lâu dài của quý khách.\

các bạn trẻ thời nay thường hay khoác bên trên mình các mẫu áo thun vừa khít vừa cá tính được gán mác là 100% cốt tông vậy mang bao giờ các bạn trẻ tự hỏi tính chất của vải cốt tông là gì và vải cotton với đặc điểm như thế nào ? ưu điểm yếu của chất liệu vải cốt tông này là gì ?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn trẻ các thắc mắc xoay về chất liệu đặc trưng này.

Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông :

 • Tính chất vật lý của vải cotton : mang độ mềm, mịn và dễ bị nhăn khi vò.
 • Tính chất hóa học vải cotton : Khác với các loại vải pha khác là lúc đốt lâu tàn hơn và không bị quéo do thành phần tạo nên là từ tự nhiên và thoải mái (Sợi, Gỗ) cần khi cháy sẽ bay mùi gỗ ko bay mùi nhựa, sở hữu màu sắc hồng khi cháy hết sử dụng tay bóp sẽ mịn và tan sạch.

Đặc điểm chung của vải cotton : Vì những tính năng ưu tú và nổi bật như chất liệu cực tốt, thấm các giọt mồ hôi, đa chủng loại, bền, lúc giặt đem đi phơi khô nhanh. có công dụng thấm các giọt mồ hôi, hút ẩm, hạ nhiệt và khiến cho mát cơ thể.

Vải cốt tông thường được chia thành mấy chiếc sau đây :

 • 100% cốt tông :
 • những nhà kỹ thuật gọi sợi bông là (sợi xenluloxo ). Mà Sợi cotton với khởi thủy từ sợi của quả bông thiên nhiên tạo nê. với những mặt hàng như áo co dãn được làm bằng làm từ chất liệu cotton 100% thì có khả năng thấm hơi những giọt mồ hôi cực tốt, rất phù hợp sở hữu mẫu thời tiết nhiệt đới nóng bức như của việt. Nhưng chi phí của nó lại không hề rẽ 1 chút nào. Vải cốt tông hoàn toàn có thể gọi là món đồ thời thượng. Chỉ những các thương hiệu nổi tiếng đánh về chất số lượng sản phẩm thì mới sử dụng gia công bằng chất liệu là loại vải này để phục vụ may mặc hay may túi xách tay.
 • CVC (hay gọi là cotton 65/35) :
 • Sợi vải pha này được có cả tính chất của hai mẫu sợi cấu thành phải nó, chính là sợi PE và sợi cốt tông. Thành phần chính của loại vải CVC bao hàm 65% là xơ cotton và 35% còn lại là xơ PE. giá thành của loại vải này vẫn tồn tại quá cao, vì với chất liệu của cotton ở mức cao chiếm tới 65%, CVC thường dùng để may áo thời thượng.
 • TC (hay gọi là cốt tông 35/65, hoặc Tixi) :
 • đó chính là cấu tạo từ chất trung bình dùng để làm áo thun, và loại vải này rất hay được ưa chuộng trong ngành may mặc ngày nay.Thành phần của loại vải này bao gồm 35% là xơ cotton và 65% còn lại là xơ PE. sở hữu công thức và tỉ lệ pha như thế thì người dùng vẫn còn đó mang hiệu ứng không tính độ mềm mại của vải thì còn cảm nhận thấy độ “đứng vải” của PE.
 • tìm hiểu thêm : quần áo giá sỉ
 • PE ( Polyeste, hay được gọi là Pê- E ) :
 • những món đồ được thiết kế từ loại vải PE này thường với độ bền cực cao và ít bị nhàu và vải không trở nên co lại trong quy trình dùng, ngân sách lại hợp lý bởi thế chất liệu vải này hay được dùng siêu phổ biến ngày nay. Thành phần của vải là 100% sợi PE,

Ưu điểm yếu kém của vải cotton :

điểm mạnh : giá cực rẻ có các sản phẩm có pha mang các cái sợi khác, có độ bền cao, lúc giặt nhanh chóng khô. khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi, hạ nhiệt, đem lại sự thoải mái cho tất cả những người mặc.

nhược điểm : sở hữu các mặt hàng có phần trăm cốt tông cao thì giá cả khá cao, nhìn mẫu mã trông vải cứng, tạo cho người dùng có cảm giác khô, yêu thích cho phái mạnh hơn phái đẹp mình vải cứng, giá cả cao, có cảm giác khô, chỉ dành được sự ưu ái của khách hàng phái nam. những nhà cung ứng đã cố gắng khắc phục các điểm yếu kém này bằng phương pháp pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải cotton để tạo được sự quyến rũ cho những đường cong mê hồn so với các quý khách hàng là nữ.

Tóm lại : vải cốt tông là cấu tạo từ chất được sử dụng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng nổi bật như làm từ chất liệu tương đối giỏi, thấm mồ hôi, đa phần giá cả tương đối mềm, đa chủng loại, giặt nhanh khô và lâu hỏng ví như biết phương pháp sử dụng.